• admin
  • 4 Tháng Bảy, 2017
  • 0 Các bình luận

4 bí quyết chuẩn bị cho hành trình du lịch Hàn Quốc

4 bí quyết chuẩn bị cho hành trình du lịch Hàn Quốc

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc – Để có được một chuyến hành trình trải nghiệm khám phá xứ sở Kim Chi được suôn sẻ, ngoài việc chuẩn bị hành lý, giấy tờ, tài chính… bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để cho chuyến đi của mình luôn được thuận lợi nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mà Little Saigon đã sưu tầm, tổng hợp lại làm hành trang cho những ai đang có dự định ghé thăm xứ Hàn sắp tới.

kinh-nghiem-du-lich-han-quoc-ban-nen-biet_little-saigon

1. Đi Hàn Quốc bao nhiêu ngày thì đủ?
Khá khó khăn cho câu hỏi này bởi mục đích cho chuyến đi của bạn khá quan trọng. Nếu chỉ đến để mua sắm và thăm thú những vùng miền đặc trưng, 8 ngày ở Hàn Quốc có lẽ là quá đủ cho hành trình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể trở nên gấp gáp và vội vàng nếu có ý định thăm thú những vùng miền xa xôi hơn, những khu vực trải dài từ Seoul tới Busan, bang qua những thành phố như Buyeo, Jeonju và thậm chí cả Gwangju. Bên cạnh đó những hòn đảo như Jeju, làng văn hóa Gamcheon hay Bukchon Hanok Village cũng là những địa điểm tuyệt vời chắc chắn không thể bỏ lỡ.

2. Ngôn ngữ ở Hàn Quốc
Tiếng Hàn đương nhiên là ngôn ngữ phổ thông ở nơi đây, tuy nhiên, không giống như Trung quốc bạn cũng có thể sử dụng 1 chút tiếng Anh thay thế tại một số trung tâm thương mại, các khu vực lớn như Seoul hoặc những địa điểm du lịch đã được đưa vào khai thác lâu năm. Dù vậy, một chút văn hóa chào hỏi, những câu giao tiếp thông thường hỏi thăm và xin giúp đỡ cũng đừng nên bỏ qua. Bạn có thể tận dụng những ứng dụng trên điện thoại, sử dụng wifi hoặc những ngôn ngữ cơ thể để dễ dàng hơn trong suốt cuộc hành trình.

kinh-nghiem-du-lich-han-quoc-ban-nen-biet_little-saigon_1

3. Giao thông công cộng tại Hàn
Taxi, tàu điện ngầm và xe bus là những phương tiện công cộng được khá nhiều du khách lựa chọn khi di chuyển trên quốc gia này. Với 1000 “won” vào khoảng 20.000 đồng tiền Việt, bạn có thể phải chi trả từ 1250 đến 1500 won cho mỗi chuyến tàu điện ngầm. Tuy hợp lý và rẻ tiền nhưng việc tìm thấy các ga tàu điện và căn giờ đi lại cũng khá vất vả và có thể làm bạn bối rối. Một lựa chọn sang suốt hơn là sử dụng taxi bằng cách chi 3000 won cho 1 km đường dài. Người Hàn Quốc phân biệt những xe taxi phổ thông và sang trọng qua màu sắc (những màu cam, xám cho xe hạng thường, và màu đen cho xe sang trọng) bạn nên cân nhắc và hỏi kỹ về giá tiền để tránh bị chèn ép và lừa đảo.

kinh-nghiem-du-lich-han-quoc-ban-nen-biet_little-saigon_0

4. Thời tiết Hàn Quốc
Hàn Quốc những ngày hè khá nóng bức và oi ả, thậm chí đến những đài dự báo quốc gia có thể phát song những cảnh báo về sốc nhiệt. Nếu bạn có ý định đi du lịch hè nơi đây, những gì bạn cần luôn mang bên mình là kem chống nắng, kem chống nắng và kem chống nắng, thậm chí là cả áo khoác để che chắn những tia tử ngoại này. Khá giống mùa hè ở Việt Nam, cái nắng nóng nơi đây hoàn toàn có thể làm bạn khó chịu, mất nước và chóng mặt nếu không được trang bị và che chắn.

Trên đây là một vài kinh nghiệm cần có những trải nghiệm thực tế, những câu hỏi mà bạn vẫn còn đang khúc mắc cho chuyến đi sắp tới của mình. Hi vọng những thông tin này có thể mang lại cho bạn những giá trị hữu ích hứa hẹn dành tặng bạn một chuyến du lịch hè tại đất nước trong mơ.

Nguồn: Internet

Để lại lời bình

Lost your password?

User registration is disabled for now. Contact site administrator.

Gọi ngay